Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

การจัดการข้อมูล คืออะไร มีประโยชนอย่างไร มีแพลตฟอร์มอย่างไร

video conference

แพลตฟอร์ม การจัดการข้อมูล สื่อดิจิทัลมีการเติบโตและซับซ้อนมากขึ้นในแต่ละวัน และ ด้วยเหตุนี้ข้อมูลจึงถูกสร้างขึ้น และ เก็บเกี่ยวจากทั่วโลก ผู้เชี่ยวชาญในโลกการตลาดมักมองหาวิธีการใหม่ ๆ และสร้างสรรค์ในการซื้อหรือขายข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ต่อระบบ และ แนวทางปฏิบัติของพวกเขา

การทำเช่นนี้กลายเป็นเรื่องยากขึ้นเรื่อย ๆ และ ได้ก่อให้เกิดอุตสาหกรรมใหม่สำหรับนักพัฒนาเทคโนโลยีที่จะต้องยอมแพ้และเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการของพวกเขา

การเติบโตของอุตสาหกรรมนี้มีประโยชน์ และ ข้อเสีย วันนี้ความจำเป็นในการบันทึกและสร้างรูปร่างให้กับข้อมูลเชิงลึกและข้อมูล และ นำมาจัดเรียงเป็นแพลตฟอร์มแบบรวมเป็นหนึ่งเดียวคือความท้าทายที่นักพัฒนากำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ และผลลัพธ์ของปัญหานี้เรียกว่า Data Management Platform (DMP)

คุณสามารถติดตั้ง Data Management Platforms ได้หลายวิธี ตัวอย่างเช่นหากคุณกำลังเรียนรู้วิธีสร้างเว็บไซต์จากนั้นคุณจะเข้าใจว่าคุณต้องจัดระเบียบ ข้อมูลของบุคคลที่หนึ่งสองและ บุคคลที่สามจากโฆษณาบนเว็บไซต์ของคุณ ในการทำเช่นนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีใช้ DMP เพื่อสร้างโฆษณาที่ตรงเป้าหมายมากขึ้น และ การปรับแต่งเนื้อหา

DMP ทำงานอย่างไร

DMP มีความสามารถในการเก็บเกี่ยว และ บันทึกข้อมูลในรูปแบบต่างๆจากแหล่งที่มาที่แตกต่างกัน พวกเขาสามารถรับข้อมูลจากการท่องเว็บบนเดสก์ท็อป และ อุปกรณ์เคลื่อนที่เครื่องมือวิเคราะห์ CRM โซเชียลมีเดีย และ บางครั้งแม้กระทั่งจากวิทยุหรือทีวี DMP ที่ดีที่สุดใช้เทคโนโลยีขั้นสูงสุดเพื่อเจาะลึกกว่าข้อมูลพื้นผิวทำให้ ชุดข้อมูลรอบด้านที่มีประโยชน์มากขึ้นสำหรับผู้ที่กำลังเก็บเกี่ยว

ข้อมูลของบุคคลที่หนึ่งกล่าวคือข้อมูลที่รวบรวม จากลูกค้าของคุณเอง และ ลูกค้าสามารถรับได้โดยตรงจากการโต้ตอบกับเว็บไซต์เช่นการคลิก และ การดาวน์โหลด โดยปกติข้อมูลจะรวมถึงความสนใจเช่นกีฬา และ งานอดิเรกตลอดจนตำแหน่งและข้อมูลทางประชากร จากนั้นข้อมูลนี้สามารถใช้เพื่อกำหนดเป้าหมายตลาดเฉพาะเช่นพ่อที่มีอายุ 27-32 ปี

จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากรวบรวมข้อมูล การจัดการข้อมูล

หลังจากจัดเรียงข้อมูลของบุคคลที่หนึ่งแล้วโดยปกติ จะมีการจัดสรรสล็อตใน “ลำดับชั้น” ที่เฉพาะเจาะจง คำวินิจฉัยสำหรับลำดับชั้นนี้มักจะกำหนด โดยผู้ใช้หรือในบางกรณีโดยโปรโตคอล deep learning และ machine learning และ AI ในชุดข้อมูลขนาดใหญ่ข้อมูลอาจถูกแบ่งออกเป็นเครือข่าย และ การจัดกลุ่มที่แตกต่างกันจำนวนมากขึ้นอยู่กับเกณฑ์ แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูล

จากนั้นข้อมูลนี้สามารถจัดหมวดหมู่เพื่อให้คุณเห็นภาพรวม เชิงลึกมากขึ้นเกี่ยวกับผู้ชมของคุณ ด้วยเหตุนี้คุณจะสามารถขยายการเข้าถึง และ ทำความเข้าใจว่าใครคือลูกค้าที่ดีที่สุดของคุณและข้อมูลประชากรของพวกเขา

วิธีจัดหมวดหมู่ผู้ชม DMP ของคุณ

หลังจากทำงานอย่างหนักเพื่อรวบรวมและจัดระเบียบชุดข้อมูลทั้งหมด ของคุณแล้วก็ถึงเวลาสร้างหมวดหมู่ผู้ชมที่แตกต่างกัน เพื่อระบุว่าหมวดหมู่ใดมีคุณค่ามากที่สุด ผู้ชมสามารถจัดหมวดหมู่ใน DMP ได้โดยใช้แหล่งที่มาที่หลากหลาย และ การใช้ตรรกะจริงเท็จจะช่วยให้คุณสามารถสร้างผู้ชมที่มีเฉพาะกลุ่มตามที่คุณต้องการได้

ชุดข้อมูลที่มีหมวดหมู่มากขึ้นจะมีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น และ ด้วยเหตุนี้จะรวมผู้ชมจำนวนน้อยลงที่ต้องการการสนับสนุนตามความต้องการมากขึ้น

คุณสามารถใช้ช่วงของจุดข้อมูลต่างๆ สิ่งที่พบบ่อยที่สุด ได้แก่ :

อายุ

เพศ

สถานที่หรือภูมิภาค

ความสนใจ

ประวัติการค้นหา

รายได้ของครัวเรือน

ขนาดครอบครัว

ความคิดเห็นเช่นลูกค้าทุกคนที่ชอบ / ไม่ชอบ X

โซเชียลเน็ตเวิร์กเช่น Facebook กับ Twitter

ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือใช้ผู้ชม และ ข้อมูลประชากรที่คุณรู้อยู่แล้วในการจัดเรียงข้อมูลของคุณ หากคุณรู้ว่าคุณได้รับการตอบสนองที่ดีจากคุณแม่วัยกลางคนที่มีลูก ๆ ข้อมูลเหล่านี้จะชัดเจน เมื่อคุณได้ตรวจสอบจุดข้อมูลที่ชัดเจน แล้วอาจถึงเวลาที่ต้องทำการทดสอบแยกเพื่อทดสอบกับชุดข้อมูลที่แตกต่างกัน

ใครควรใช้ DMP?

เกือบทุกอุตสาหกรรม และ ธุรกิจทั่วโลกสามารถใช้ DMP ได้ นักการตลาดและหน่วยงานดิจิทัลสามารถใช้ DMP เพื่อกำหนดเป้าหมาย และ จัดหมวดหมู่ผู้ชมในระดับเชิงลึกได้มากขึ้น ภาพรวมที่ลึกขึ้นของชุดข้อมูลของคุณ ช่วยให้คุณเริ่มต้นด้วยแคมเปญการตลาดที่มีต้นทุนสูงได้อย่างมั่นใจในขณะที่ลดความเสี่ยงลงอย่างมาก

มีโอกาสเกิดขึ้นหากคุณมีเว็บไซต์ที่มีปริมาณการใช้งาน หรือ บัญชีโซเชียลมีเดียที่มีแฟน ๆ หรือผู้ติดตามจำนวนมากคุณอาจกำลังนั่งอยู่บนแหล่งข้อมูลทองคำดิจิทัล

แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่จะใช้ประโยชน์ได้ในตอนนี้ แต่คุณควรเริ่มจัดเก็บไว้ใช้ในภายหลังเพื่อที่คุณจะได้เริ่มใช้งานได้เมื่อคุณพร้อม หากคุณยังใหม่กับโลกของ DMP ฉันขอแนะนำให้คุณตรวจสอบDMP Playbookนี้เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกที่ดีขึ้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมที่ซับซ้อนนี้ ข้อมูลกำลังกลายเป็นสกุลเงินใหม่ของโลกและเป็นมากกว่าการให้ความรู้กับตัวเองดังนั้นใช้บทความนี้เพื่อเพิ่มพูนความรู้และเพิ่มพูนความเข้าใจเกี่ยวกับ DMP

 

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษา ด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สํ า ห รั บ ท่ า น ใ ด : ที่สนใจในระบบ ECM (DMS) เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles