Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

กลยุทธ์การตลาด B2B เพื่อปรับปรุงอัตรา Conversion มีโอกาสเป็นลูกค้า

กลยุทธ์การตลาด B2B เมื่อพูดถึงการตลาดแบบ B2B เว็บไซต์ของคุณเป็นด่านแรกที่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าจะพบเจอและความประทับใจแรกนั้นจะทำให้พวกเขาต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือกดปุ่มย้อนกลับเพื่อค้นหาคู่แข่งของคุณ

อัตรา Conversion หมายถึงเมื่อผู้เยี่ยมชมพบไซต์ของคุณจากแหล่งที่มาของการเข้าชมเช่นเครื่องมือค้นหาแคมเปญอีเมลหรือโฆษณา จากนั้นจึงมีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณ (เช่นการดาวน์โหลดสมุดปกขาวการลงทะเบียนการสัมมนาทางเว็บการฟังพอดคาสต์) ขอข้อเสนอติดต่อคุณโดยตรงผ่านการส่งแบบฟอร์มหรือเริ่มการสนทนากับแชท

ในกรณีส่วนใหญ่อัตราการแปลงสำหรับ B2B ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับ B2C ระหว่าง 2.23 และ 4.31% ตามWordStream และหลายปัจจัยอาจส่งผลต่ออัตรา Conversion นั้น

ในโพสต์นี้เราจะพูดถึงกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดที่ช่วย 2X ปรับปรุงอัตรา Conversion สำหรับลูกค้า B2B ของเรา

 

1. ทำให้ข้อความของคุณชัดเจนและตรงประเด็น
จากข้อมูลของHubSpotผู้เยี่ยมชม 55% ใช้เวลาน้อยกว่า 15 วินาทีบนเว็บไซต์แม้ว่าจะเกี่ยวข้องก็ตาม เหตุผลก็คือเมื่อพวกเขากำลังมองหาสิ่งที่จะช่วยในการตัดสินใจพวกเขาต้องการคำตอบอย่างรวดเร็ว หากพวกเขาตีกลับนั่นเป็นเพียงเพราะเนื้อหาของคุณไม่ได้แปลงไปยังขั้นตอนถัดไป

ในการตลาดแบบ B2B“ เส้นทางการซื้อ ” นั้นยาวนาน (โดยเฉลี่ย 18 เดือน) โดยมีหลายขั้นตอนที่ผู้เข้าชมต้องทำการวิจัยประเมินโซลูชันเปรียบเทียบและวัด ROI ก่อนที่จะไปถึงจุดซื้อ ยิ่งไปกว่านั้นมันเกี่ยวข้องกับผู้มีอำนาจตัดสินใจหกถึง 10 คนซึ่งแต่ละคนมีมุมมองและความคิดเห็นของตนเอง

วิธีที่ดีที่สุดในการปรับปรุง Conversion โดยรวมคือการลงทุนในเนื้อหาของคุณซึ่งเป็นเนื้อหาที่ชัดเจนและกระชับซึ่งจะตอบคำถามของผู้เยี่ยมชมและนำพวกเขาไปสู่ขั้นตอนต่อไปโดยตรง สิ่งนี้เพียงอย่างเดียวอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่ออัตรา Conversion โดยรวมของคุณ

เนื้อหาที่ดีควรดึงดูดความสนใจกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของผู้อ่านเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของคุณและหาวิธีเอาชนะพวกเขาในฐานะแฟน ๆ (เช่นสมาชิกผู้ติดตาม) หรือให้พวกเขาทำการสอบถามโดยตรง

2. ใช้ SEO และการจ่ายต่อคลิก (PPC) อย่างมีกลยุทธ์เพื่อดึงดูดการเข้าชมที่เหมาะสม
ความกังวลเกี่ยวกับอัตรา Conversion มักเกิดขึ้นหลังจากที่เว็บไซต์ของคุณเริ่มสร้างการเข้าชม แต่สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาคุณภาพของการเข้าชมซึ่งมีผลต่ออัตรา Conversion ของคุณ

ไม่ใช่ว่าผู้เยี่ยมชมทุกคนจะได้รับการจับคู่จากกลุ่มเป้าหมายของคุณและการสร้างการเข้าชมที่เกี่ยวข้องเป็นธุรกิจที่มีราคาแพงและยาก

ตัวอย่างเช่น Google เป็นผู้ขายโฆษณาดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดในโลกและในปี 2019 คิดเป็น 31.1% ของเม็ดเงินโฆษณาทั่วโลกหรือ 103.73 พันล้านดอลลาร์ และจำนวนเงินนั้นเป็นเพียงการสร้างการเข้าชมจาก PPC โดยไม่มีการรับประกันใด ๆ ว่าการเข้าชมจะแปลง

วิธีที่ดีที่สุดในการปรับปรุง Conversion จากการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณคือตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำหนดเป้าหมายตามจุดประสงค์ของผู้ค้นหา การจัดเนื้อหาของคุณให้ตรงกับสิ่งที่ผู้เข้าชมกำลังค้นหาจะนำไปสู่อัตรา Conversion ที่ดีขึ้นจากการเข้าชมนั้น

เพื่อเป็นตัวอย่างให้คุณเห็นว่าทุกขั้นตอนในเส้นทางการซื้อมีเจตนาที่แตกต่างกัน การสอบถามในช่วงปลายอาจรวมถึงคำหลักที่เชื่อมโยงโดยตรงกับบริการหรือวิธีแก้ปัญหาในขณะที่การสอบถามในระยะเริ่มต้นอาจรวมถึงคำต่างๆเช่น“ อะไร” อย่างไร” และ“ ดีที่สุด”

ยิ่งคุณเข้าใจลูกค้ามากเท่าไหร่คุณก็จะได้รับการเข้าชมที่เหมาะสมมาที่เว็บไซต์ของคุณมากขึ้นเท่านั้นซึ่งส่งผลให้เกิด Conversion ที่ดีขึ้นและความสามารถในการเพิ่ม ROI สูงสุดจากค่าโฆษณาของคุณ กลยุทธ์การตลาด B2B

 

3. ลบบล็อกออกจากเนื้อหาที่มีรั้วรอบขอบชิด
หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดในเว็บไซต์คือรูปแบบรั้วรอบขอบชิดแบบเก่าที่ขอข้อมูลมากเกินไปสำหรับรายการเนื้อหาที่ผู้เยี่ยมชมของคุณอาจไม่ชอบ

การขอข้อมูลเพื่อแลกกับเนื้อหาที่มีค่าเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลและนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการมีสมุดปกขาวจึงเป็นกลยุทธ์ที่จำเป็นสำหรับธุรกิจ B2B จำนวนมาก แต่ถ้าเราสามารถลบบล็อกนั้นได้ล่ะ?

ตัวอย่างเช่นทีมของเราที่2Xทำงานร่วมกับลูกค้าที่ประสบปัญหาอัตรา Conversion จากเอกสารรายงานซึ่งมาจากการค้นหาทั่วไปประมาณ 5% ปัญหาอย่างหนึ่งคือหน้า Landing Page ทั่วไปที่มีแบบฟอร์มยาวสำหรับกรอก PDF แบบดั้งเดิมที่ดาวน์โหลดได้

แทนที่จะใช้ FlippingBook เราแปลงเป็น PDF แบบโต้ตอบ ผู้อ่านที่สนใจสามารถเข้าถึงเอกสารไวท์เปเปอร์ได้โดยตรงในคลิกเดียวและดูสองสามหน้าแรกก่อนที่เราจะขอข้อมูล (ป๊อปอัปง่ายๆที่ขออีเมลและชื่อ บริษัท ) เพื่ออ่านเอกสารไวท์เปเปอร์ต่อไป ข้อมูลดังกล่าวเพียงพอสำหรับเราที่จะนับ Conversion เหล่านั้นเป็นโอกาสในการขายและนำไปไว้ในโปรแกรมบำรุงรักษาเพื่อแปลงต่อไป

นอกจากนี้เรายังรวม FlippingBook กับ Zapier เพื่อให้ทีมขายได้รับการแจ้งเตือนทุกครั้งที่มีคนอ่านเอกสารไวท์เปเปอร์และกรอกแบบฟอร์ม

ด้วยการเปลี่ยนจากวิธีดาวน์โหลดเอกสาร PDF แบบเก่าไปเป็น PDF แบบนิตยสารเชิงโต้ตอบเราสามารถเพิ่มอัตราการแปลงจาก 5% เป็น 20% ซึ่งเป็นสี่เท่า

 

4. เพิ่มประสิทธิภาพไซต์ของคุณสำหรับ Conversion โดยใช้การติดตามข้อมูลขั้นสูง
ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดสองประการที่เราพบจากการทำงานกับไซต์ B2B คือการขาดการติดตามและการวิเคราะห์ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ข้อมูลมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการแปลงเนื่องจากข้อมูลจะบอกให้เราทราบว่าผู้เข้าชมต้องการอะไรและเหตุใดจึงเข้าชมหน้านี้

ด้วยข้อมูลคุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับผู้เยี่ยมชมของคุณเพื่อช่วยให้คุณกำหนดเส้นทางของพวกเขาจากจุด A ไปยังจุด B ในการทำเช่นนั้นคุณต้องก้าวข้ามวิธีปฏิบัติทั่วไปในการพึ่งพาการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานไปสู่รูปแบบการติดตามและวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง

ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใช้ Google Tag Manager (GTM) เพื่อติดตามการคลิกคำกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) การกรอกแบบฟอร์มการโทรการสมัครสมาชิกและแชทบอทจากนั้นกำหนดเป้าหมายตามนั้น หรือคุณสามารถใช้เครื่องมือบันทึกข้อมูลเพื่อวัดแผนที่ความร้อนการเคลื่อนไหวของเมาส์และการบันทึกสด

ข้อมูลจะบอกคุณว่าอะไรที่เหมาะสมกับผู้เยี่ยมชมของคุณมากขึ้นพวกเขาไปที่หน้าใดต่อไปที่พวกเขาเด้งหรือหยุด CTA ที่พวกเขาคลิกและหากกรอกแบบฟอร์มนานเกินไปสำหรับพวกเขาที่จะกรอก

5. ลดอัตราตีกลับด้วยป๊อปอัปเจตนาออกและกำหนดเป้าหมายโฆษณาใหม่
ช่วงความสนใจและคุณภาพของเนื้อหาที่ต่ำทั้งสองมีบทบาทสำคัญในอัตราตีกลับสูง แต่จะเกิดอะไรขึ้นหากเราสามารถหยุดผู้เข้าชมจากการออกไปทันทีโดยการให้คำแนะนำโดยไม่รบกวนป๊อปอัป

การปรับปรุงอัตราการแปลงสำหรับบล็อกโพสต์สามารถทำได้โดยการเชื่อมโยงภายในไปยังเนื้อหาที่มีอยู่ที่อื่นบนไซต์เพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วมและกินมากขึ้น การใช้ป๊อปอัปเพื่อสมัครสมาชิกก็สามารถใช้งานได้เช่นกันแม้ว่าจะกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญ

หนึ่งในกลวิธีที่ฉันชอบคือการใช้ป๊อปอัปจุดประสงค์การออกที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวของเมาส์ในขณะที่ผู้เยี่ยมชมกำลังจะออกจากหน้านี้ ในขณะนั้นหน้าต่างป๊อปอัปพร้อมคำแนะนำใหม่จะปรากฏขึ้นนำผู้เข้าชมไปยังเนื้อหาเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องหรือข้อเสนอในการสมัครสมาชิก

คุณยังสามารถเพิ่มโฆษณารีมาร์เก็ตติ้งเพื่อดึงดูดความสนใจหลังจากที่ผู้เยี่ยมชมออกจากไซต์ของคุณหรือเพื่อให้พวกเขานึกถึงในครั้งต่อไปที่พวกเขาตัดสินใจซื้อ

6. บำรุงนำไปสู่การขาย
กระบวนการแปลงไม่เคยหยุดนิ่งสำหรับ บริษัท B2B ไม่ว่าจะเป็นจากการเข้าชมไปยังโอกาสในการขายจากลูกค้าเป้าหมายไปยังโอกาสในการขายที่ผ่านการรับรองจากโอกาสในการขายไปจนถึงการประชุมหรือจากการประชุมไปจนถึงการขาย ยิ่งไปกว่านั้นคุณต้องเพิ่มประสิทธิภาพทุกขั้นตอน

เส้นทางการซื้อของ B2B นั้นยาวนานและการดูแลลูกค้าเป้าหมายด้วยแคมเปญอีเมลเป็นปัจจัยสำคัญในการรักษาความสนใจระหว่างกระบวนการซื้อที่ยาวนานนั้น ด้วยการดึงดูดผู้เข้าชมอย่างกระตือรือร้นจนกว่าพวกเขาจะตัดสินใจคุณจะไม่เพียง แต่ปรับปรุงอัตรา Conversion ของคุณเป็นยอดขาย แต่ยังเปลี่ยนผู้ซื้อให้เป็นผู้โปรโมตแบรนด์ด้วย

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles